| Tiêu đề: [Kitchen] Công thức 1 :Custard Pudding Thu Feb 09, 2012 7:57 pm | | | | | | | *Lời nói đầu : Đây là những công thức nấu ăn rất hay mình thu lượm được trong bộ truyện “Kitchen Princess” . Cảm thấy rất hay nên quyết định share lên cho mọi người . Định sẽ save các trang công thức của truyện về rồi edit lại vì có hình minh họa sẽ dễ hiểu hơn . Tiếc là mình seach dọc seach ngang mà không tìm thấy . Vì thế mong các bạn thông cảm.
Nếu được , các bạn cũng thử làm ở nhà xem sao ^^
♦Nguyên liệu :
Bánh Flan (phần 4 người ăn)
-Sữa : 400ml
-Đường : 5 muỗng canh
-Trứng : 3 quả
-Vani : 1 chút
Caramel
-Đường 3 muỗng canh
-Nước 1 muỗng canh
♦Cách làm :
1.Đun sữa lửa nhỏ , cho đường vào khuấy đều , khi đường tan thì tắt lửa ngay , để nguội . Chú ý đừng để sôi.
2.Khuấy trứng cho đều.
3.Cho từ từ hỗn hợp (1) vào tô trứng (2) rồi khuấy lên . Nhớ cho thêm vani luôn nhé.
4.Lọc hỗn hợp (3) bằng một cái rây mắt nhỏ . Làm thế bánh sẽ mịn hơn.
5.Chúng ta sẽ làm caramel bằng một cái nồi nhỏ . Cho đường và nước vào , đảo nhanh tay với lửa lớn . Khi nó chuyển màu vàng nâu , bắt đầu bốc khói thì tắt lửa , đổ ra 4 cái tách.
6.Đổ hỗn hợp (4) lên trên caramel ở bước (5)
7.Cho nước vào nồi ở dưới xửng , khi hơi nước xuất hiện thì tắt lửa , đặt những cái tách vào xửng . Chú ý đừng để phỏng nhé . Để lửa lớn trong 2~3 phút , sau đó hấp với lửa nhỏ trong 13~15 phút . Để hở nắp với lửa nhỏ để hơi nước thoát ra một chút . Đó là nghệ thuật giữ nhiệt độ thấp. Đặt một miếng vải dưới nắp thì những giọt nước sẽ không rớt vào bánh flan.
8.Lấy tăm tre xăm thử , nếu không thấy dính thì bánh đã sẵn sàng ! Nếu muốn làm lạnh thì bỏ vào tủ lạnh nhé.
Sẵn sàng~♥
Để kem hoặc trái cây lên trên cũng good!
| | | | |
|
| Mariel De Burbeley New Resident
| | |